Bảo vệ môi trường xanh bằng việc ít sử dụng gỗ tự nhiên làm cầu thang

phá rừng

Giờ đây, ước tính mỗi năm trái đất nóng dần đều lên 0,5 độ C. Đây là do ảnh hưởng của hiện tượng nhà kính, tầng ozon đang bị hư hỏng. Và đặc biệt, phần làm mát là hệ thống rừng cây xanh ngày một giảm diện tích do nạn chặt phá rừng. Để có không gian sống tốt hơn, hãy ít sử dụng các sản phẩm từ gỗ tự nhiên. Trong xây dựng, không sử dụng gỗ làm cầu thang, lan can – có thể thay bằng lưới chắn cầu thang inox.

Hạn chế dùng bậc cầu thang gỗ – lan can cầu thang trong xây dựng.

Những dạng nhà hiện nay, gỗ được sử dụng vào làm cột kèo rất ít. Thay vào đó là những cây gỗ tấm lớn, xẻ ra để làm khung bao cửa, cửa, trang trí trần nhà, làm bậc cầu thang và lan can cầu thang.

phá rừng

Với trụ tay nắm của cầu thang. Chúng ta thấy thường nó là khối gỗ nguyên – to – nặng. Chắc chắn phải được làm từ một cây gỗ lớn. Tiếp đến, phổ thông từ trước đến nay mọi người vẫn muốn làm lan can, tay vịn bằng gỗ… Điều này khiến cho lượng gỗ tiêu thụ vào một ngôi nhà quá nhiều. Điều này cũng làm một phần nạn phá rừng diễn ra. Diện tích rừng tự nhiên ngày càng thu nhỏ lại… Và ảnh hưởng trực tiếp đến khí hậu toàn cầu.

cầu thang gỗ

Một cách bảo vệ chính môi trường sống của mình thêm xanh và mát đó là hạn chế sử dụng các đồ dùng làm từ gỗ tự nhiên. Vì theo thói quen và mong muốn, người sử dụng gỗ tự nhiên luôn muốn chúng được làm từ gỗ có tuổi đời cao. Nhất là phải dạng gỗ hiếm.

Như vậy liệu chính chúng ta có đang tiếp tay cho lâm tặc không?

Một hành động nhỏ: Hãy thay lan can gỗ trong nhà bằng lưới chắn cầu thang inox.

Tuy nó không thể quyết định sự thay đổi toàn diện cho vấn đề nóng lên của trái đất, ô nhiễm không khí. Nhưng việc bạn không sử dụng lan can – tay vịn và bậc cầu thang bằng gỗ. Thay vào đó là các vật liệu nhân tạo khác như kính, như lưới chắn cầu thang inox. Giúp phần nào hạn chế sự việc ở trên.

lưới chắn cầu thang

Vẫn mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà với cầu thang không gỗ tự nhiên.

Ngoài ra, nó là hành động nhỏ để tạo một ý thức và xu hướng sử dụng tốt nhất với gỗ tự nhiên.

Loại lưới chắn cầu thang bằng cáp inox không chỉ thay thế lan can. Nó còn bảo vệ an toàn cho tính mạng con người. Nhất là trẻ nhỏ hay bị lọt các khe thanh chắn cầu thang. Hoặc bị lộn nhào qua thành lan can do quá thấp…

lưới chắn cầu thang

Bảo vệ tính mạng cho bạn và người thân – Cải thiện môi trường xanh.

Vừa bảo vệ môi trường vừa bảo vệ tính mạng cho người thân của mình. Điều đó tuyệt vời biết bao.

Tham khảo: Tính ứng dụng của lưới sợi cáp inox bảo vệ cầu thang.

Cải thiện môi trường cả trong công việc.

Ngày nay, nền công nghiệp 4.0 đã bắt đầu hoạt động. Các công cụ lao động được sử dụng nhiều hơn. Các máy móc sinh ra cũng nhiều. Ngay cả trong việc thi công lưới chắn cầu thang thôi. Có thể cũng sử dụng một số loại máy giúp khoan, đục, cắt nhanh hơn và gọn đẹp hơn. Chưa kể đến trong các khu công nghiệp sản xuất.

Ở các công ty, nhà máy sản xuất. Chúng ta cũng cần nêu cao ý thức về bảo vệ môi trường sống cho mình. Không xả rác công nghiệp ra ngoài môi trường. Nhất là các loại dầu mỡ bôi trơn cho máy móc khi bạn thay xong, không sử dụng nữa cần được xử lý cẩn thận – đúng cách. Hoặc được bảo quản  – đưa về nơi có chuyên môn xử lý…

dầu bẩn

Điều này bạn có thể tham khảo cụ thể tại: Cách xử lý dầu đã qua sử dụng.

Theo chúng tôi, để có môi trường xanh – sạch – khí hậu mát mẻ. Chúng ta cần cùng nhau tạo ra những ý thức bảo vệ thiên nhiên đang có quanh ta. Từ cây cối, nguồn đất, nguồn nước, không khí – khí thải…

Kể trên chỉ là hai hành động nhỏ thôi. Nhưng mỗi lúc thực hiện một hành động nhỏ sẽ dần thay đổi toàn bộ cuộc sống của chúng ta.

HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG QUANH TA!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *